Công ty Cổ phần Kỹ thuật Ngôi Sao (SEC)

SEC là tên giao dịch của Công ty Cổ phần Kỹ thuật Ngôi Sao được đăng ký theo luật pháp của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Công ty được thành lập vào năm 2005 tại TP Vũng Tàu (trung tâm của ngành dầu khí miền nam Việt Nam) nhằm cung cấp các dịch vụ đáp ứng được mức tăng trưởng kinh tế và tốc độ phát triển công nghiệp nhanh chóng tại Việt Nam. SEC cung cấp dịch vụ và hướng tới mục tiêu là các công ty xây dựng công trình ngoài khơi trong lĩnh vực dầu khí, các công ty nạo vét và các ngành công nghiệp hàng hải có liên quan khác.

SEC về cơ bản là một công ty thương mại và đại diện ủy quyền, chuyên xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp nhà nước (SOE) hoặc các công ty liên doanh điều hành Việt Nam (JOC) với các nhà sản xuất hàng hóa đòi hỏi vốn lớn từ các nước công nghiệp trên thế giới. Hiện nay, tại Vũng Tàu và TP Hồ Chí Minh, công ty có 25 nhân viên và đạt doanh thu 12 triệu USD trong năm 2010.

Hoạt động kinh doanh của SEC: Với đội ngũ nhân viên tìm nguồn cung ứng và kinh doanh trẻ, SEC có khả năng hỗ trợ các nhà sản xuất thiết bị gốc (OME) và các nhà kinh doanh trong việc đáp ứng các yêu cầu đấu thầu nghiêm ngặt tại Việt Nam. Như là kết quả từ danh tiếng tốt và bề dày thành tích đáng tự hào, SEC đã và đang cung cấp các sản phẩm trong các hạng mục sau: van, linh phụ kiện, ống dẫn, phụ tùng động cơ, vật tư v.v…

Hoạt động đại diện ủy quyền của SEC: Hoạt động đại diện ủy quyền thương mại của chúng tôi tập trung vào các hợp đồng độc quyền dài hạn với các nhà sản xuất thiết bị gốc quốc tế, tạo điều kiện để đội ngũ nhân viên của công ty tiếp thu được những kiến thức chuyên sâu về các sản phẩm để có thể tư vấn cho các khách hàng tại Việt Nam và đóng vai trò hỗ trợ đầu tiên cho các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM). SEC đã và đang có hợp đồng độc quyền với các công ty ủy quyền sau đây:

Công ty Từ năm Sản phẩm Quốc gia
IPEC 2005 Nhà cung cấp thiết bị xây dựng công trình đường ống Canada
UNISPLICE 2005 Nhà sản xuất máy dập khuôn cho dây cáp thép Anh
IHC Hydrohammer 2007 Nhà sản xuất trang thiết bị đóng cọc Hà Lan
IHC Handling Systems 2008 Nhà sản xuất trang thiết bị xây dựng công trình ngoài khơi Hà Lan
Siemens Oil & Gas 2008 Nhà sản xuất các thiết bị có bộ phận quay Đức/ Anh
Rosen 2008 Nhà cung cấp dịch vụ kiểm tra và vệ sinh đường ống Malaysia
Austcold / Howden 2009 Nhà cung cấp trọn gói / Nhà sản xuất thiết bị gốc các bộ thiết bị nén khí. Úc / Anh
BAF Valves 2010 Nhà sản xuất van công nghiệp Hà Lan
IHC Holland 2010 Nhà sản xuất thiết bị nạo vét Hà Lan
PRONAL 2010 Nhà sản xuất các sản phẩm đàn hồi dành cho các công trình xây dựng ngoài khơi. Pháp

Các dịch vụ công nghiệp của SEC: Quá trình làm việc nhiều năm với khách hàng Việt Nam đã giúp gia tăng cơ sở công nghiệp được lắp đặt trong nước, chúng tôi nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ công nghiệp có chất lượng cao trong tương lai như bảo trì, kiểm tra đại tu và các hợp đồng dịch vụ trong tương lai.

Với xuất phát từ lĩnh vực công nghiệp và mạng lưới của chúng tôi tại nước ngoài, bước phát triển hợp lôgic tiếp theo sẽ là hoạt động gia tăng chuỗi giá trị nhằm cung cấp dịch vụ công nghiệp đạt tiêu chuẩn quốc tế để hỗ trợ cho các công ty ủy quyền của chúng tôi và các nhà sản xuất thiết bị gốc khác bằng dịch vụ trong nước. SEC hướng tới mục tiêu cung cấp các sản phẩm dịch vụ sau đây:

–       Bảo dưỡng định kỳ, sửa chữa và đại tu các thiết bị có chi tiết quay;

–       Lưu kho, cho thuê và bảo trì công trình xây dựng ngoài khơi / thiết bị nạo vét;

–       Lắp ráp và thử nghiệm các công đoạn gia công;

–       Cung cấp trụ sở điều hành cho các công ty ủy quyền của SEC và các nhà sản xuất thiết bị gốc tại Việt Nam.

SEC đã tích lũy được cho riêng mình những kinh nghiệm trong thiết kế, và thi công mạng lưới điện cao thế cho các nhà máy công nghiệp. Để đạt được mục tiêu chiến lược này, SEC đã mua 5.000 m2 đất tại khu công nghiệp Đông Xuyên tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa. Đông Xuyên nằm cách Xí nghiệp Liên doanh Dầu khí Vietsovpetro (VSP) và Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) 3 km, và là nơi tập trung nhiều công ty đóng tàu quốc tế.

Lĩnh vực kỹ thuật của SEC: Trước đây, hầu hết các nghiên cứu lập thiết kế tổng thể (FEED) -và thiết kế công nghiệp trong lĩnh vực dầu khí và hàng hải đều thực hiện bên ngoài Việt Nam. Tuy nhiên, việc địa phương hóa trong lĩnh vực năng lượng cùng với sự phát triển nhanh chóng của các cơ sở cảng biển, nhu cầu xây dựng nghiệp vụ chuyên môn cao trong lĩnh vực này tại Việt Nam ngày càng tăng. Cùng hợp tác với các công ty nổi tiếng quốc tế trong lĩnh vực kỹ thuật, SEC đang phát triển chuyên môn nghiệp vụ tại công ty để cung cấp cho các khách hàng với các dịch vụ và kiến thức kỹ thuật trong nước.

Các khách hàng chính của chúng tôi trong lĩnh vực dầu khí là: Xí nghiệp Liên doanh Vietsovpetro (VSP), Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas), Công ty TNHH MTV Điều hành thăm dò Khai thác dầu khí Đại Hùng, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) và Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan dầu khí (PV Drilling). Các khách hàng chính trong lĩnh vực nạo vét và hàng hải là: Tổng Công ty Xây dựng đường thủy (VINAWACO) và các đơn vị thành viên, Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng TICCO An Giang , v.v…

Bà Dương Hương Giang

Giám đốc SEC

Tháng 2 năm 2011