Ms Huong Giang

2005 Đầu năm 2005, bà Dương Hương Giang là Giám đốc kinh doanh tại Công ty thương mại hoạt động trong lĩnh vực dầu khí có tên là Đại Hùng. Do nhiều hoàn cảnh chi phối, công ty đã bất ngờ ngưng hoạt động và bà Giang đã phải hoạch định những đường hướng phát triển trong tương lai của mình. Hai công ty ủy quyền của Đại Hùng là IPEC (Canada) và Unisplice (Anh) đã khích lệ bà Giang thành lập công ty riêng và kết quả là Công ty Cổ phần Kỹ thuật Ngôi Sao được đăng ký chính thức ngày 3 tháng 11 năm 2005 tại Vũng Tàu, Việt Nam. Logo đầu tiên của công ty do chính bà Giang thiết kế.

2006 Năm hoạt động đầu tiên được bắt đầu sau dịp Tết bằng việc thuê một văn phòng rộng 100 m2 trên đường Chu Mạnh Trinh với trang thiết bị đơn giản và tuyển dụng nhân viên đầu tiên làm Phó giám đốc, đó là bà Lê Thị Dung (chị dâu của bà Giang). Ngay sau khi ký kết hợp đồng đầu tiên trị giá 30.000 USD với Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas) cùng với sự giúp đỡ của Ông Derek McDonald, brochure giới thiệu công ty bằng tiếng Anh được xuất bản lần đầu tiên. Trong năm đó, rất nhiều thời gian và nỗ lực đã bỏ ra để cùng với Tập đoàn CAPE Group Singapore, công ty đấu thầu dự án sửa chữa đường ống cho Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas). Tổng doanh thu năm 2005/2006 là 70.000 USD và công ty có thêm thực tập sinh bán hàng là cô Lê Quỳnh Điệp.

office vungtau

2007 Số nhân viên của công ty tăng và công ty chuyển xuống tầng 1 của tòa cao ốc tại số 24 Chu Mạnh Trinh. Công ty bắt đầu hợp tác với công ty IHC Hydrohammer (nhà sản xuất trang thiết bị đóng cọc) trong dự án Sư tử Vàng của Vietsovpetro. Doanh số năm 2007 tăng lên 500.000 USD và số nhân viên tăng lên 8 người.

2008 là năm ghi nhận bước phát triển xa hơn trong hoạt động kinh doanh của SEC đối với các sản phẩm van, ống nối và phụ tùng, và thành công của dự án kiểm tra và vệ sinh đường ống Cà Mau do ROSEN Malaysia thực hiện cho PV Gas, từ đó danh mục sản phẩm dịch vụ của SEC được bổ sung thêm mảng dịch vụ đường ống. Trong giai đoạn cuối năm 2008, hợp đồng cho thuê được ký kết với công ty COOEC (Trung Quốc) để thuê búa đóng cọc S-750 và S-500 được chuyển sang từ Trung Quốc. Cũng vào cuối năm 2008, quan hệ giữa SEC và Công ty Dầu Khí Siemens (Singapore) được thiết lập. SEC chính thức được chỉ định làm đại diện dịch vụ tại Việt Nam, và sự phát triển của công ty trong dịch vụ công nghiệp được bắt đầu.

Sec HCM office

2009 . Do các hoạt động với khách hàng tại TP Hồ Chí Minh ngày càng được mở rộng, ngày 1/5/2009, văn phòng đại diện của SEC tại TP Hồ Chí Minh được thành lập tại số 32-34 đường Ngô Đức Kế, quận 1. Vào giữa năm 2009, SEC nhận được yêu cầu cung cấp 2 bộ máy nén khí cho PV Gas, khởi đầu mối quan hệ hợp tác kinh doanh với Austcold (Úc) và Howden (Anh).

Để thực hiện chiến lược phát triển mảng dịch vụ công nghiệp, Công ty Liên Thanh tại Khu công nghiệp Đông Xuyên, Vũng Tàu, đã được mua lại vào cuối năm. Doanh thu tăng đến hơn 10 triệu USD.

Lien Thanh company2010 Vào tháng 9 năm 2010, SEC được nhận ủy quyền phân phối của Công ty IHC Holland BV- Thành viên của Tập đoàn IHC Merwede. Điều này đã chuyển hướng một phần trọng tâm của SEC vào thị trường thiết bị nạo vét tại Việt Nam. Tiếp theo sau đó, SEC bắt đầu hợp tác với Công ty PRONAL Elastomer Engineering (Công ty Kỹ thuật sản phẩm đàn hồi PRONAL) và Công ty IHC Handling Systems VOF đã giúp hoàn tất danh mục dịch vụ toàn diện của SEC cung cấp cho công trình xây dựng và lắp đặt jacket (chân đế giàn khoan).

Búa đóng cọc ngoài khơi thứ 2 được bán cho Vietsovpetro đã giúp củng cố vị thế nhà cung cấp hàng đầu trong công nghệ đóng cọc của SEC. Để đánh dấu cho mốc phát triển chuyên nghiệp của SEC, một logo và biểu tượng nhận biết thương hiệu mới đã được ra mắt.

New Sec logo

“Service Energizes Customers”

2011 Do số lượng nhân viên tăng lên nên văn phòng đại diện của SEC tại TPHCM chuyển lên thêm 4 tầng trong cùng tòa nhà , tăng gấp đôi không gian văn phòng. Toàn bộ tầng 10 của tòa nhà được cải tạo mới hoàn toàn theo phong cách và thiết kế đặc trưng của SEC. Ngoài ra năm 2011 cũng chứng kiến sự tăng trưởng mạnh trong các hoạt động Dịch vụ và Cho thuê. Trong tháng năm SEC đã cung cấp thiết bị nâng dựng cọc(IHC Pile up-ending frame) đầu tiên cho dự án chân đế giàn khoan Đại Hùng 2 dưới dạng cho thuê. IHC Handling Systems, PRONAL và SEC lần đầu tiên hợp tác triển khai trọn gói dự án tích hợp sản phẩm và dịch vụ cho Vietsovptro

HCM Reception

2012 Như kết quả của việc tăng trưởng hoạt động quốc tế của SEC cùng nhu cầu về các dịch vụ hợp tác chuyên nghiệp, ban quản lý quyết định chuyển trụ sở điều hành từ TP Vũng Tàu lên Tp. Hồ Chí Minh trong năm này. Tháng 10 năm 2012 chứng kiến việc SEC bán một gói máy nén khí có kích thước kỷ lục cho Vietsovpetro. Nhìn chung năm 2012 là một năm đặc biệt bận rộn với việc bán các thiết bị đặt ống IPEC/DMI. Doanh thu vượt quá 15 triệu USD trong năm 2012.

2013 Trong tháng ba, hơn hai năm sau khi hợp tác với IHC Hà Lan, tàu nạo vét IHC Beaver Dredger đầu tiên đã được chuyển giao cho Tổng công ty Xây dựng Lũng Lô tại Hà Nội. Khởi đầu cho vai trò ngày càng phát triển của SEC trong thị trường nạo vét. Sau một số chậm trễ do ảnh hưởng của nền kinh tế chung ở Việt Nam, việc xây dựng cơ sở mới của SEC đặt tại KCN Đông Xuyên, Vũng Tàu đã chính thức được bắt đầu vào ngày 15-07-2013. Dự kiến hoàn thành vào giữa năm 2014. Trong khoảng thời gian 2013-2014 dự kiến doanh thu sẽ tăng mạnh trong lĩnh vực kinh doanh Dịch vụ và Cho thuê

Sec Base Vungtau 2014